Lương y Nguyễn Hữu Toàn khắc tinh của bệnh RLTĐ

Lương y Nguyễn Hữu Toàn

Lương y Nguyễn Hữu Toàn

Theo Lương y  Nguyễn Hữu Toàn Rối loạn tiền đình là bệnh thường gặp ở những người trung niên hay người già. Đây là bệnh lý gây ra một trạng thái mất cân bằng về tư thế làm cho người bệnh thường xuyên bị chóng mặt, quay cuồng, hoa mắt, ù tai, buồn nôn, đi đứng lảo đảo… gây khó chịu. Bệnh rất hay tái phát, từ đó làm ảnh hưởng đến công việc, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống.. Theo đông y, rối loạn tiền đình thường thấy biểu hiện ở hai thể loại là “thực chứng” và “hư chứng”.

Đối với thực chứng:  Đột nhiên ù tai rồi chóng mặt, hoa mắt, nhà cửa cảm thấy như đảo lộn, nghiêng ngửa buộc người bệnh phải luôn nhắm nghiền mắt và nằm xuống không sẽ bị ngã. Kèm theo buồn nôn hay nôn thốc tháo nhiều lần, mặt nhợt nhạt, mồ hôi toát ra toàn thân. Cơn choáng chóng mặt quay cuồng này có khi xảy ra chốc lát hay kéo dài vài tiếng, hoặc vài ba ngày. Người bệnh thấy nóng, khát nước, táo bón, tiểu nước vàng, mạch thực.

Đây là trường hợp theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn, là do can hỏa hóa phong rồi bốc lên mà sinh bệnh là chủ yếu. Cũng có thể do đờm thấp đình trệ, mà làm khí thanh dương không đưa lên được khiến phát ra bệnh.

Đối với “hư chứng”: Triệu chứng cũng xảy ra đột ngột bị ù tai rồi chóng mặt, hoa mắt, nhà cửa quay cuồng nên người bệnh cũng phải nằm nhắm mắt không sẽ bị ngã và kèm buồn nôn hay nôn mửa nhiều lần, toàn thân vã mồ hôi, mặt nhợt nhạt. Cơn chóng mặt cũng có thể xảy ra trong chốc lát hay mấy tiếng đồng hồ hoặc vài ngày. Kết hợp có nóng, khát nước và táo bón, tiểu vàng, đặc biệt khi làm việc lại hoa mắt, chóng mặt càng tăng, ăn ngủ kém, sắc mặt xanh, mạch hư, không lực. Đây là bệnh chứng xảy ra chủ yếu do can, thận, tâm, tỳ suy, thận kém nên không nuôi dưỡng được can huyết mà làm cho can dương vượng lên khiến phát sinh bệnh.

Điều trị theo đông y được cho là phương pháp điều trị toàn diện dựa trên căn bản âm dương và tổng hòa các cơ quan trên cơ thể. Xin giới thiệu với các bạn địa chỉ chữa bệnh bằng đông y hiệu quả cao do lương y Quốc gia Nguyễn Hữu Toàn khám và chữa bệnh. Với tinh thần lương y như từ mẫu, tất cả vì bệnh nhân, lương y Nguyễn Hữu Toàn đã điều trị thành công, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân bị rối loạn tiền đình. Với những bài thuốc đông y trị bệnh gia truyền, bí truyền nhiều đời được Lương y Nguyễn Hữu Toàn kế thừa và phát huy, bạn sẽ chữa khỏi bệnh rối loạn tiền đình chỉ trong 8-12 tuần điều trị.

Đông y Chữa rối loạn tiền đình hiệu quả cao

Trong đông y hội chứng rối loạn tiền đình còn được gọi là huyễn vững. Người mắc chứng huyễn vững thường có một số biểu hiện như: hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, ù tai, đầu óc quay cuồng đặc biệt là khi thay đổi tư thế.

Nếu như trước kia huyễn vững thường gặp chủ yếu ở lứa tuổi trung niên và những người cao tuổi (nguyên nhân do một số cơ quan trong cơ thể bị suy yếu) thì hiện nay huyễn vững lại xuất hiện nhiều ở lứa tuổi thanh niên. Đặc biệt những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường căng thẳng nhiều áp lực, những công việc ít phải vận động, những người làm việc lâu trước máy vi tính, những công việc ngồi trong phòng điều hòa, phòng lạnh nhiều; những người quá béo hoặc quá gầy, người cơ thể bị suy nhược, bị thiếu máu, phụ nữ sau khi sinh con, những người có tiền sử huyết áp thấp, hay những người thường xuyên uống rượu bia, cơ thể bị nhiễm độc bởi một số hóa chất thường có nguy cơ cao mắc phải chứng huyễn vững.

Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn, người mắc phải chứng huyễn vựng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng quy tụ lại đều thuộc vào 5 nguyên nhân: phong, hỏa, thận, đờm, hư gây nên. Chẳng hạn như đối với những người thường xuyên phải làm việc trong phòng lạnh, lại ít vận động dễ bị mắc phải chứng phong hàn, khiến khí huyết lưu thông kém, máu lên não kém dẫn tới triệu chứng đau đầu, hoa mắt chóng mặt, dễ phát sinh huyễn vững. Hay đối với những người thường xuyên bị căng thẳng, bị áp lực cơ thể rất dễ bị hư nhược, dẫn tới ăn ngủ kém cũng dễ sinh huyễn vựng.

Trong điều trị, căn cứ vào một số nguyên nhân gây chứng huyễn vựng mà chia làm 5 thể chính là can dương thượng kháng, đờm trọc trung trở, thận tinh bất túc, khí huyết hư, thuỷ ẩm ứ đọng. Việc phân chia ra từng thể bệnh cụ thể, kết hợp với những biểu hiện lâm sàng trong lúc thăm khám, hỏi bệnh sẽ giúp điều trị tận gốc và toàn diện chứng huyễn vựng. Huyễn vựng ngoài việc điều trị bằng thuốc uống cần đặc biệt kết hợp với phương pháp châm cứu bấm huyệt để có hiệu quả tốt nhất. Chẳng hạn đối với những người bệnh mắc chứng huyễn vững do khí huyết hư có biểu hiện như sắc mặt xanh hoặc vàng úa, hồi hộp, ngủ ít, mệt mỏi, hay quên ăn kém, lưỡi nhạt ít rêu, móng tay móng chân tối, chóng mặt hoa mắt, mệt mỏi, tiếng nói nhỏ, ngại nói, kinh nguyệt không đều, lượng ít, sắc nhạt mạch tế nhược thường do nguyên nhân khí huyết hư. Khí hư khiến thanh dương không lên não được, huyết hư làm não không được nuôi dưỡng một cách đầy đủ mà gây nên chứng huyễn vững. Điều trị chứng huyễn vựng do khí huyết hư cần phải bổ dưỡng khí huyết, kiện tỳ vị. Khi đó ta có thể dùng bài bát trân thang có gia giảm thêm một số vị có tác dụng kiện tỳ vị như: mạch nha, thần khúc, hoài sơn,… Ngoài việc dùng thuốc, nên kết hợp với châm cứu một số huyệt: nội quan, phong trì, tam âm giao, hợp cốc,  túc tam lý, định huyễn (phong trì lên 1 thốn, châm 1-1.5 thốn, đắc khí lên đỉnh đầu). Theo Lương y Nguyễn Hữu Toàn để điều trị chứng huyễn vựng có hiệu quả tốt nhất ngoài việc dùng thuốc thì sự phối hợp của người bệnh cũng rất quan trọng. Người bệnh phải luôn giữ tinh thần thoải mái, có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, cần tránh lo âu, suy nghĩ buồn phiền, căng thẳng, khiến bệnh càng thêm nặng, khi đó dùng thuốc cũng như không dùng. Cũng theo Lương y Toàn thì hiện nay đối với những người bệnh mắc chứng huyễn vựng (Rối loạn tiền đình) đến điều trị tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn ngoài việc dùng thuốc sắc dưới sự kê đơn của thầy thuốc và thuốc viên BỔ ÂM HOÀN, bệnh nhân đều được yêu cầu tiến hành vật lý trị liệu trong khoảng 7-10 ngày trở lên tùy tình trạng bệnh cụ thể. Huyễn vựng nếu không được điều trị có thể gây những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như đột quỵ do thiếu oxy lên não.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là điều ai cũng biết. Vậy để phòng tránh chứng huyễn vựng cần phải làm như nào? Tham khảo ý kiến của Lương y Nguyễn Hữu Toàn – một người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị chứng huyễn vựng. Ông cho biết: Tập thể dục đều đặn và có một chế độ làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, hạn chế bia rượu là cách tốt nhất để phòng tránh chứng huyễn vựng (rối loạn tiền đình). Ở đây đặc biệt lưu ý tới nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc chứng huyễn vựng. Những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường chịu áp lực cao nên tự cân bằng thời gian nghỉ ngơi và thời gian làm việc, những người làm việc trong phòng lạnh, ngồi lâu dưới máy vi tính không nên ngồi lâu một chỗ, thỉnh thoảng nên đứng lên đi lại, cần uống nhiều nước (2l nước / 1 ngày), thường xuyên tập thể dục đặc biệt là ở vùng vai, cổ. Phụ nữ sau sinh cần nghỉ ngơi và ăn uống đủ chất giúp cơ thể phục hồi, nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt để bù lại lượng máu đã mất sau sinh…

 Một số trường hợp chữa khỏi bệnh rối loạn tiền đình

Cảm tưởng của bệnh nhân Phạm Văn Từ sinh năm 1952 – Địa chỉ: Huyện Đồng Phú – Tỉnh Bình Phước.

Chào Lương y Nguyễn Hữu Toàn. Tôi là Phạm Văn Từ, tôi bị rối loạn tiền đình đã 21 năm. Thường xuyên chóng mặt,hoa mắt, đau đầu, nhà cửa quay cuồng. Trong người luôn khó chịu, cáu gắt, người mệt mỏi, không đi lại được. Tôi có tìm hiểu về bài thuốc chữa bệnh rối loạn tiền đình của lương y Nguyễn Hữu Toàn rất hiệu quả. Tôi  đã gọi điện đến phòng khám kể bệnh và được các bác sĩ tư vấn về cách điều trị. Tôi đã đồng y đặt thuốc, Sau 60 thang, tôi thấy các triệu chứng  đã đỡ rất nhiều. Hiện tượng hoa mắt, chóng mặt đã gần như khỏi. Đi lại được. Tôi xin cảm ơn Lương y Nguyễn Hữu Toàn cùng toàn thể các y bác sĩ tại phòng khám. Tôi vẫn đang tiếp tục điều trị tại phòng khám để  chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh đã theo tôi hơn hai mươi năm.

Cảm tưởng của bệnh nhân Đỗ Thị Mai sinh năm 1958 – Địa chỉ: Văn Cao – Hải Phòng

Kính gửi Lương y Nguyễn Hữu Toàn, tôi bị  bệnh rối loạn tiền đình, buồn nôn, thường xuyên chóng mặt, đau đầu, đau mỏi khớp vai. Tôi đến phòng khám và được Lương y Nguyễn Hữu Toàn  bắt mạch trực tiếp và  điều trị bệnh. Sau khi điều trị 10 thang thuốc đầu tiên, tôi thấy đỡ rất nhiều. Tôilấy thuốc tiếp tục điều trị, sau 40 thang thuốc, hiện bệnh rối loạn tiền đình của cô đã khỏi hoàn toàn, cô không còn bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Cô có đến phòng khám gửi lời cảm ơn và tiếp tục lấy thuốc điều trị bệnh đau nhức khớp vai.

Tôi là Nguyễn Văn Sáng sn 1965 – Từ Sơn – Bắc Ninh

Tôi là Nguyễn Văn Sáng sinh năm 1965 Từ Sơn, Bắc Ninh. Tôi bị rối loạn tiền đình 1 năm nay, chóng mặt buồn nôn, quay cuồng, vã mồ hôi nôn mửa, hơi sợ gió sợ lạnh, đi kiểm tra tây y kết luận thiếu máu não, ăn ngủ tốt, đại tiểu tiện bình thường, người hơi béo. Tôi có gọi điện đến phòng khám của thầy Toàn để cắt thuốc về uống. Sau khi uống được 20 tháng bệnh rối loạn tiền đình của tôi đã đỡ hơn nhiều. Sau khi uống hết 2 tháng thuốc hiện nay bệnh rối loạn tiền đình của tôi đã khỏi hẳn. Tôi xin cảm ơn thầy Toàn.

Tôi là Dương Gia Tuấn  sn 1993 – Đ/c: Thành Phố Hồ Chí Minh

Con bị rối loạn tiền đình, chóng mặt, đi đứng mất thăng bằng, khó chịu ở vùng trán, người rất mệt mỏi, ngủ kém. Tinh thần con hay căng thẳng, thường hay suy nghĩ bi quan, người lúc nào cũng bồng bềnh. Con biết được phòng khám  do lương y Nguyễn Hữu Toàn khám chữa bệnh là địa chỉ uy tín chữa khỏi nhiều bệnh. Con gọi điện và được các bác sĩ giúp đỡ, tư vấn nhiệt tình. Con có điều trị 20 thang tại phòng khám. Con thấy bệnh có thuyên giảm rõ rệt.  Con rất cảm ơn các bác sĩ, lương y tại phòng khám. Không có sự giúp đỡ, khuyên nhủ nhiệt tình của các bác sĩ con không biết phải làm sao vượt qua cơn bạo bệnh này. Làm sao có thể đến với cánh cửa đại học.  Ơn đức của Thầy Toàn và các nhân viên của Phòng khám con sẽ không bao giờ quên. Qua 80 thang thuốc thần kỳ của phòng khám, sức khỏe con giờ gần như đã khỏi, đã không còn suy nhược về tinh thần, không còn sự hoảng loạn và giấc ngủ tốt hơn.

Một thang thuốc tốt và chất lượng mà giá chỉ có hơn 50.000 đồng, con biết nhà thuốc biết được tình cảnh khó khăn của con nên chắc đã ưu tiên rất nhiều, thậm chí giảm cả tiền thuốc cho con. Điều này làm con rất cảm kích bời tấm lòng nhân ái của thầy. Một lần nữa con xin chân thành cảm ơn Thầy Toàn và toàn bộ nhân viên tại phòng khám.

Tôi là Nguyễn Thị Kim Dung sn 1973Đ/C: Châu Thành – Đồng Tháp

Tôi Bị bệnh rối loạn tiền đình đã hơn hai năm nay sau một cơn đụng đầu mạnh (đã chụp cắt lớp não không bị tổn thương). Mỗi lần bị chóng mặt đầu căng cứng , quay cuồng như lốc xoáy, chân tay bủn rủn, toát mồ hôi, té xỉu,muốn ói, (nếu di chuyển sẽ bị ói nhiều). Triệu chứng xuất hiện rất bất ngờ chỉ trong vòng vài giây là đã bị ngã có khi không ngồi xuống kịp, nằm nghỉ vài giờ sẽ khoẻ lại bình thường. Lúc đầu khoảng vài tháng bị một lần, sau ngắn dần và sau đó thì  ngày nào cũng bị hoặc chỉ 2,3 ngày bị một lần, ngủ không sâu giấc, đại tiện 2 ngày đi 1 lần. Tôi rất lo lắng về bệnh tình của mình. Theo thông tin trên mạng tôi vào trang thaythuoccuaban.com kể bệnh và được các lương y tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn tư vấn nhiệt tình. Tôi đồng ý điều trị theo phương pháp đông y. Tôi rất là bất ngờ, sau khi điều trị 3 tháng, bệnh tôi đã khỏi hoàn toàn. Không còn hiện tượng đau đầu, chóng mặt.  Đến nay đã 6 tháng mà không bị tái lại. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Họ tên: Nguyễn Tiến Phước sn 1959 –  Hồng bàng Hải phòng

Tôi bị rối loạn tiền đình, hiện tại cứ tầm đi ngủ người chao đảo nằm nghiêng chóng mặt, ngủ kém, người mệt mỏi. Tôi đến bắt mạch tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn, sau khi dùng 1 tháng khỏi hoàn toàn qua 1 năm không tái lại. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Họ tên: Trần Văn Bất 1953 – Đ/c: TP Buôn Mê thuột

Kính gửi Lương y Nguyễn Hữu Toàn.

Tôi bị rối loạn tiền đình, hiện tại đau đầu nhẹ, chóng mặt nhiều khi không làm chủ được cơ thể. Thường nặng hơn vào buổi tối và nửa đêm về sáng., trí nhớ giảm, nằm bị nhiều, ngủ kém,  Tôi biết đến địa chỉ thầy Nguyễn Hữu Toàn qua web www.thaythuoccuaban.com và điều trị bằng thuốc đông y. Bệnh của tôi thuyên giảm rõ rệt ở 20 thang đầu. Tôi lấy tiếp 40 thang nữa và bệnh đã khỏi được 3 năm nay. Tôi viết vài dòng xin cảm ơn các thầy thuốc đã tư vấn  nhiệt tình chỉ bảo trong thời gian uống thuốc. Chân thành cảm ơn!