Giải pháp cho hội chứng rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là gì? Có điều trị dứt điểm được không? Điều trị rối loạn tiền đình bằng phương pháp nàoRối loạn tiền đình nên ăn gì? Cách phòng bệnh rối loạn tiền đình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

Rối loạn tiền đình là gì?

Rối loạn tiền đình (huyễn vựng) là hội chứng gây mất thăng bằng cho cơ thể, trong đó biểu hiện cụ thể nhất là hiện tượng: Hoa mắt, chóng mặt, ngoài ra có kèm theo ù tai, buồn nôn,..

Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt giới tính.

Các triệu chứng và nguyên nhân thường gặp ở rối loạn tiền đình:

Rối loạn tiền đình có nhiều nguyên nhân, có thể là do tổn thương ở tiền đình, tổn thương đường liên hệ của các nhân dây tiền đình ở thân não, tiểu não … Người bệnh thường có các biểu hiện như sau:

Cảm giác đồ vật chuyển động, xoay quanh người bênh là một nguyên nhân do tiền điền đình bị tổn thương (rối loạn tiền đình trung ương hoặc rối loạn tiền đình ngoại biên).

Cảm giác chóng mặt, khi quay đầu hoặc thay đổi tư thế thấy bản thân đang dịch chuyển trong không gian, tuy trạng thái không rõ nét như trường hợp trên nhưng đây cũng là một dạng tổn thương có nguồn gốc từ tiền đình. Chóng mặt ở bệnh nhân rối loạn tiền đình thường xuất hiện đột ngột và có tính chất xoay tròn, hoặc có thể xuất hiện từ từ với những cơn chóng mặt nhỏ nối tiếp nhau hoặc chỉ mất thăng bằng nhẹ lúc đi lại và sau đó triệu chứng này trở thành mãn tính.

Cảm giác mất thăng bằng: cảm giác này không kèm theo bất kỳ cảm giác khác lạ nào trong đầu. Nó có thể có nguồn gốc từ tiền đình, nhưng cũng có thể có nguồn gốc từ tiểu não, từ cảm giác sâu (cảm giác bản thể), từ hệ thị giác.

Cảm giác sợ hãi muốn té xuống hầu như trong đa số trường hợp có nguồn gốc từ tâm lý.

Cảm giác choáng váng, cảm giác hoa mắt thường tương ứng với những bệnh lý tim mạch hoặc bệnh tâm thần.

Các dấu hiệu đi kèm: Bệnh nhân thường có cảm giác khó chịu, thường là sợ hãi, mất thăng bằng. Té ngã có thể xảy ra lúc chóng mặt, lúc này bệnh nhân không thể đứng được. Ngoài ra, bệnh nhân có thể có rối loạn dáng đi. Buồn nôn, ói mửa xuất hiện khi làm những cử động nhẹ nhàng và thường đi kèm các rối loạn vận mạch như da tái xanh, vã mồ hôi, giảm nhịp tim.

Quan trọng nhất là các dấu hiệu về thính lực (giảm thính lực, ù tai, cảm giác tai bị đầy, điếc đặc), kế đến là các dấu hiệu về thần kinh thực vật (buồn nôn, nôn ói, lo lắng). Lưu ý là bệnh nhân hoàn toàn không mất ý thức.

Bệnh nhân có tiền sử bệnh tai mũi họng (viêm tai kéo dài), về thần kinh, chấn thương (chấn thương sọ não), về ngộ độc (ngộ độc thuốc, đặc biệt là các kháng sinh độc với tai), về mạch máu, về dị ứng.

Tây y điều trị rối loạn tiền đình như nào?         

Hiện nay tây y điều trị rối loạn tiền đình chủ yếu bằng các loại thuốc giúp tăng cường tuần hoàn máu não. Các loại thuốc này có thể giúp cắt nhanh bệnh tuy nhiên lại không chữa dứt điểm, mà bệnh cứ tái đi tái lại nhiều lần. Ngoài ra các loại thuốc này tuy có tác dụng nhanh nhưng cũng có không ít tác dụng phụ: các bệnh lý về huyết áp, tim mạch, thận…

Đông y điều trị Huyễn vựng (Rối loạn tiền đình) như nào?

Đông y cho rằng Huyễn vựng – rối loạn tiền đình là trạng thái tổn thương hệ thần kinh có liên quan đến mạch máu nuôi não, bệnh thường hay gặp ở những người bị xơ vữa động mạch hoặc hư xương sụn cột sống cổ… nên bệnh nhân phải được khám cả bằng Tây y để xác định chẩn đoán chính xác. Trong nhiều trường hợp bệnh nặng, nguy hiểm tính mạng phải kết hợp cả Đông y và Tây y, thậm chí có khi phải điều trị Tây y trước rồi sau đó mới dùng Đông y để củng cố.

Huyễn vựng (rối loạn tiền đình) có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường được quy về 5 nguyên nhân chính: phong, hỏa, thận, đờm, hư gây nên. Tương ứng mà phân loại thành 5 thể chính: can dương thượng kháng, đờm trọc trung trở, thận tinh bất túc, khí huyết hư, thuỷ ẩm ứ đọng.

Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn chữa dứt điểm rối loạn tiền đình

Lương y Nguyễn Hữu Toàn qua nhiều năm điều trị chứng Huyễn vựng (rối loạn tiền đình) rút ra kết luận: Đa phần các bệnh nhân mắc chứng Huyễn vựng đều do cơ thể hư nhược, phong đờm ngăn trở làm máu lên não không đủ dẫn tới các biểu hiện như: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, ù tai (Rối loạn tiền đình). Điều trị chỉ cần bổ âm, tiêu đờm, tăng tuần hoàn não là bệnh sẽ khỏi.

Kết quả điều trị tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn cho thấy: Bệnh nhẹ mới bị chỉ cần điều trị từ 15-20 ngày là hết hẳn, các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn đều không còn. Trường hợp bệnh nặng, mãn tính bị tái đi tái lại nhiều lần cần điều trị từ 2 -3 tháng uống thuốc liên tục là khỏi.

Kết quả điều trị rối loạn tiền đình tại phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn

Trường hợp của chị Trương Ánh Mai 1976. Địa Chỉ : 266 / 82 / 27 đường Tô Hiến Thành phường 15 quận 10 TP HCM là một ví dụ. Chị mai bị rối loạn tiền đình tái đi tái lại nhiều lần, điều trị 2 liệu trình bệnh hết hẳn.


Trích bệnh án: Chị Mai bị bệnh rối loạn tiền đình, bệnh tái đi tái lại nhiều lần. Hiện tại hay chóng mặt, nặng đầu, nhức đầu nhẹ, ngồi xuống đứng dậy choáng váng, nôn mửa nhiều, người mệt mỏi. Thỉnh thoảng chị hay bị mất ngủ, miệng hay nhạt, đại tiểu tiện bình thường, người hơi béo. Chị Mai gọi điện về phòng khám để kể bệnh lấy thuốc điều trị, sau khi uống hết 20 thang thuốc đầu tiên, chị thấy đỡ đau đầu hẳn, không còn bị choáng váng nữa. Chị Mai tiếp tục điều trị thêm 1 liệu trình nữa thì bệnh khỏi hoàn toàn. Chị dừng thuốc từ tháng 1/2015 đến nay đã hơn 1 năm bệnh không tái lại.

Tháng 4/2016 chị Mai có gọi điện ra phòng khám để cắt thuốc điều trị bệnh cặn thận và thông báo bệnh tiền đình của chị đã khỏi hoàn toàn từ ngày đó tới giờ. Chị gửi lời cảm ơn phòng khám.

Hay như trường hợp rối loạn tiền đình nhiều năm, điều trị 40 thang bệnh ổn định hoàn toàn. Lê Thị Ty. Địa chỉ: 116 Lô B Chung cư Nguyễn Thiện Thuật đường Nguyễn Thiện Thuật Quận 3 TP HCM.


Bác Ty bị rối loạn tiền đình đã nhiều năm. Bác Ty thường xuyên chóng mặt nhiều kèm theo đau đầu, ko buồn nôn, ko thể ngồi dậy được, thích nắm, nằm nghiêng bên trái chóng mặt nhiều, huyết áp bình thường, ăn uống bình thường, ngủ kém, người gầy, đại tiểu tiện bình thường, thỉnh thoảng táo , đau lưng thường xuyên đi lại còng lưng, ko đi thẳng được. Người nhà của bác có gọi điện đến phòng khám để đặt thuốc điều trị rối loạn tiền đình cho bác. Sau khi uống 20 thang thuốc đầu tiên bác Ty thấy bệnh đỡ ít tuy nhiên vẫn còn biểu hiện đau đầu, chóng mặt và đau lưng, vẫn chưa ngồi dậy được vì còn choáng. Ăn ngủ tốt hơn. Bác lấy thêm một đợt thuốc nữa để điều trị. Hết liệu trình điều trị thứ 2 bác thấy các triệu chứng đau đầu chóng mặt không còn nữa, có thể ngồi dậy và đi lại được. Người nhà bác Ty gọi điện cảm ơn phòng khám.

Rối loạn tiền đình nhiều năm, điều trị 40 thang bệnh khỏi, 2 năm chưa tái lại – Chia vui cùng chị Hồ Thị Thanh Trúc 1982. Garage 289 Phát Đạt thôn 4 Xã Đạ Kho huyện Đạ Tẻh tỉnh Lâm Đồng

Chị Chúc bị rối loạn tiền đình ngoại biên từ năm 2010, điều trị thuốc tây được thời gian rồi bệnh tái lại.  Huyết áp thấp. Năm 2015 chị Chúc có gọi điện về phòng khám để đặt thuốc điều trị bệnh rối loạn tiền đình. Chị cho biết: Thường xuyên bị chóng mặt nhiều, thay đổi tư thế thấy chóng mặt nhiều,  đứng lên ngồi xuống sa xẩm mặt mày, thỉnh thoảng có đau đầu, có buồn nôn. Tiền sự viêm hang vị dạ dày vi khuẩn HP và bệnh trĩ, gai cột sống.

Chị Chúc uống thuốc của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn 2 liệu trình (40 thang + 2 hộp thuốc bổ âm hoàn) thì bệnh khỏi hẳn từ đó tới nay. Sau hơn 2 năm bệnh không tái lại nữa.

Bác Bảy không còn đau đầu chóng mặt sau thời gian điều trị tại phòng khám -Trần Thị Bảy 1952. Địa chỉ: Đội 2, thôn Cao Xuân, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Bác Bảy phát hiện ra bệnh rối loạn tiền đình hơn 1 năm nay, bác thường xuyên bị đau đầu, hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, tức ngực, khó thở, choáng váng. Đã điều trị nhiều loại thuốc nhưng thuyên giảm rất ít. Dạo gần đây bác hay lên cơn tức ngực, bị ngất nhiều lần, người run như kiến bò quanh người. Tim đập nhanh, hồi hộp, ăn kém, ngủ kém. Tiền sử xơ vữa động mạch nhẹ. Người mệt mỏi, sức khỏe yếu.

Tháng 12/2012 người nhà bác Bảy có gọi điện ra phòng khám kể bệnh lấy thuốc điều trị rối loạn tiền đình, tăng cường sức khỏe cho bác Bảy. Sau khi uống hết 20 thang thuốc, bệnh tiền đình của bác đã ổn định gần như hoàn toàn. Mọi triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn gần như hết hẳn. Bác Bảy điều trị thêm 15 thang thuốc nữa thì bệnh khỏi hoàn toàn.
Rối loạn tiền đình đã nhiều năm – điều trị khỏi sau 3 đợt thuốc

Đó là trường hợp Bác Đỗ Thị Lý sinh năm 1956. Địa chỉ: Đồ Sơn – Hải Phòng.

Bác bị rối loạn tiền đình đã nhiều năm, cứ nằm xuống là bị chóng mặt, đi lại loạng choạng, thay đổi tư thế bị buồn nôn. Thường xuyên bác phải dung thuốc hoạt huyết dưỡng não. Bác đã theo điều trị tây y rất nhiều,  nhưng khi dừng thuốc lại bị lại. Nhà cửa quay cuồng, chếnh choáng như say rượu. Người thường bốc hỏa, nhiều mồ hôi. Bác đã đến phòng khám bắt mạch trong tâm trạng lo lắng cho tình trạng bệnh của mình. Sau khi bắt mạch, được các bác sĩ tư vấn bác đã  đặt thuốc điều trị. Sau đợt 1 điều trị (20 thang), bác thấy bệnh đỡ rất nhiều, không còn hoa mắt, chóng mặt. Bác điều trị 3 đợt (60 thang), bệnh đã khỏi hoàn toàn. Hiện bác thấy người nhẹ rất nhiều. Không còn hiện tượng chóng mặt, buồn nôn. Bác có gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ phòng khám đông y Nguyễn Hữu Toàn.

Bệnh rối loạn tiền đình ổn định ngay sau 10 thang thuốc -Nguyễn Thị Hoa 1968 – Liêm Hải, Trực Ninh, Nam Định

Cô Hoa bị rối loạn tiền đình đã nhiều năm, thường xuyên bị tái đi tái lại, đã dùng nhiều loại thuốc vẫn chưa khỏi dứt điểm. Biểu hiện thường xuyên chóng mặt, buồn nôn, đau đầu. Sau khi điều trị 10 thang thuốc của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn bệnh của cô đã ổn định.

Đã từng khổ sở vì bệnh rối loạn tiền đình, nhưng giờ chị Nguyễn Thị Thúy Hiền sinh năm 1971.Địa chỉ: Đằng Lâm – Hải An – Hải Phòng đã có được niềm vui.

Bệnh án: Thường xuyên đau đầu, chóng mặt, đi kiểm tra bác sĩ kết luận chị bị rối loạn tiền đình và kê đơn thuốc cho chị điều trị. Sau khi uống 15 ngày thuốc chị thấy bệnh không tiến triển, vẫn chóng mặt khi thay đổi tư thế, không ngủ được. Sau đó chị có đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn bắt mạch và lấy thuốc điều trị. Sau khi uống 10 thang thuốc chị thầy đỡ đau chóng mặt hẳn, bệnh đỡ 90%, chỉ còn hơi nặng đầu. Chị tiếp tục lấy thêm 10 thang nữa để điều trị. Sau khi uống 20 thang bệnh của chị đã khỏi hoàn toàn. Chị Hiền rất vui mừng và cảm ơn phòng khám

Rối loạn tiền đình trung ương nhiều năm điều trị tại phòng khám đã hết bệnh. Dương Thị Minh Nguyệt 1968. Đ/C : Chung Cư 39 C Hai Bà Trưng Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chị Nguyệt bị rối loạn tiền đình trung ương đã nhiều năm. Chị Nguyệt thường xuyên bị chóng mặt, hoa mắt, tay run 1 chút. Nhưng gần đây có hiện tượng ngất xỉu tự nhiên mà ko biết, nếu thay đổi môi trường: nóng lạnh là có hiện tượng đau quặn bụng dữ dội phải đi vệ sinh ngay , khi đi là tay co quắp vã mồ hôi toàn thân và trên đầu nhiều, đi xong 5 -10p là bình thường trở lại. Mỗi lần ngất người nhà phải đưa chị vào viện điều trị một thời gia. Đã dùng nhiều thuốc tây nhưng thấy không đỡ nhiều. Đi đứng ko vững , đứng lên ngồi xuống thấy chóng mặt , và hẫng nhẹ, thi thoảng có đau đầu nhẹ, ko buồn nôn, Huyết áp bình thường tuy nhiên cũng có đợt huyết áp lên cao kịch phát , tay run nhiều. Tiền sử có viêm dạ dày trào ngược gây viêm dây thanh quản. Được người quen giới thiệu chị Nguyệt đến phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn cơ sở 2 ở Hà Nội để bắt mạch và lấy thuốc về điều trị. Sau khi uống hết liệu trình thuốc đầu tiên chị thấy bệnh đã đỡ hơn trước, tuy nhiên khi thay đổi tư thế vẫn còn hơi chóng mặt. Chị uống tiếp một đợt thuốc nữa thì thấy mọi triệu chứng khó chịu đều hết hẳn, quay đi quay lại thấy thoải mái, dễ chịu. Hiện tại người khỏe mạnh, ăn uống được tăng được 3kg. Bệnh nhân rất vui và gửi lời cảm ơn phòng khám.

Con trai bác Nguyễn Thị Hồng Thắng 1952 – Phú Thọ chia sẻ:”Công nhận là thuốc của phòng khám tốt thật đấy, mẹ tôi uống có 20 thang mà bệnh rối loạn tiền đình hết hẳn mấy năm nay không bị lại”

Bệnh án: Tai ù, chóng mặt buồn nôn nhiều, đau đầu nhiều, cứ chạm nhẹ vào da đầu cũng bị đau, tai ù nhiều, huyết áp cao, ngủ ít, tỉnh không ngủ lại được, ăn uống đôi khi ko ngon miệng, người hơi béo, men gan cao, đại tiện táo, tiểu tiện bình thường, nghi bị tiểu đường, đến đông người thấy khó chịu, tim đập mạnh, sợ tiếng động mạnh, người lạnh, huyết áp tăng cao người nóng vã mồ hôi, gần đây nôn nhiều kèm theo chút máu, thay đổi thời tiết đầu ong ong nhiều hơn. Bệnh nhân đã sử dụng nhiều loại thuốc nhưng không có hiệu quả. Dừng thuốc là bị lại.

Năm 2013, con trai bệnh nhân ở Hải Phòng, biết tiếng phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn có bài thuốc gia truyền điều trị rối loạn tiền đình nên đến lấy thuốc về cho mẹ điều trị. Bệnh nhân uống 20 thang + 2 bổ âm hoàn. Sau khi uống 20 thang phòng khám có liên lạc với bệnh nhân nhưng không được. Tháng 7/2015 người nhà đến thông báo bệnh của bác Thắng đã khỏi hoàn toàn, hai năm nay không thấy bị tái lại nữa, và lấy thuốc cho người quen ở Hà Nội cũng bị rối loạn tiền đình.

Rối loạn tiền đình không tái phát sau 40 thang thuốc -Ngô Đình Tuyên sinh năm 1968. Địa chỉ: Quỳnh Phụ – Tỉnh Thái Bình.

Chú bị rối loạn tiền đình, thường xuyên đau đầu, chóng mặt, đau vai gáy. Thay đổi thời tiết bị nặng hơn. Chú đã gọi điện đặt thuốc điều trị. Sau khi điều trị 30 thang, các triệu chứng đỡ nhiều. Sau đó chú điều trị tiếp 40 thang, bệnh rối loạn tiền đình đã khỏi hoàn toàn. Sau 2 năm không tái phát. Chú gọi điện thông báo trước đây chú đã điều trị bệnh tại phòng khám, bệnh đã khỏi hoàn toàn, không bị tái phát và lấy hiện tại chú muốn lấy thuốc điều trị tê nhức chân tay.

Căn bệnh rối loạn tiền đình theo anh 21 năm giờ đã từ bỏ anh mà đi. Phạm Văn Từ sinh năm 1952 – Địa chỉ: Huyện Đồng Phú – Tỉnh Bình Phước.

Anh bị rối loạn tiền đình đã 21 năm, thường xuyên chóng mặt, đau đầu, hoa mắt, nhà cửa quay cuồng. Trong người luôn khó chịu, cáu gắt, người mệt mỏi, không đi lại được. Người nhà anh đã gọi điện đến phòng khám kể bệnh và được các bác sĩ tư vấn về cách điều trị. Gia đình đã đồng ý đặt thuốc điều trị cho anh. Sau 60 thang, gia đình anh có thông báo với phòng khám anh đã đỡ rất nhiều. Hiện tượng hoa mắt, chóng mặt đã gần như khỏi. Đi lại được. Anh vẫn đang tiếp tục điều trị tại phòng khám đểchữa khỏi hoàn toàn căn bệnh đã theo anh hơn hai mươi năm.

Chỉ sau 40 ngày điều trị cô Đỗ Thị Mai sinh năm 1958 – Địa chỉ: Văn Cao – Hải Phòng đã không còn đau đầu, chóng mặt, buồn nôn vì căn bệnh rối loạn tiền đình.

Cô bị bệnh rối loạn tiền đình, buồn nôn, thường xuyên chóng mặt, đau đầu, đau mỏi khớp vai. Cô đến phòng khám bắt mạch trực tiếp vàđiều trị bệnh. Sau khi điều trị 10 thang thuốc đầu tiên, cô thấy đỡ rất nhiều. Cô lấy thuốc tiếp tục điều trị, sau 40 thang thuốc, hiện bệnh rối loạn tiền đình của cô đã khỏi hoàn toàn, cô không còn bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Cô có đến phòng khám gửi lời cảm ơn và tiếp tục lấy thuốc điều trị bệnh đau nhức khớp vai.

Lời cảm ơn của anh Nguyễn Văn Sáng sn 1965 – Từ Sơn – Bắc Ninh

Tôi là Nguyễn Văn Sáng sinh năm 1965 Từ Sơn, Bắc Ninh. Tôi bị rối loạn tiền đình 1 năm nay, chóng mặt buồn nôn, quay cuồng, vã mồ hôi nôn mửa, hơi sợ gió sợ lạnh, đi kiểm tra tây y kết luận thiếu máu não, ăn ngủ tốt, đại tiểu tiện bình thường, người hơi béo. Tôi có gọi điện đến phòng khám của thầy Toàn để cắt thuốc về uống. Sau khi uống được 20 tháng bệnh rối loạn tiền đình của tôi đã đỡ hơn nhiều. Sau khi uống hết 2 tháng thuốc hiện nay bệnh rối loạn tiền đình của tôi đã khỏi hẳn. Tôi xin cảm ơn thầy Toàn.

Điều trị dứt điểm bệnh rối loạn tiền đình cho bệnh nhân Dương Gia Tuấn sn 1993 – Đ/c: Thành Phố Hồ Chí Minh

Con bị rối loạn tiền đình, chóng mặt, đi đứng mất thăng bằng, khó chịu ở vùng trán, người rất mệt mỏi, ngủ kém. Tinh thần con hay căng thẳng, thường hay suy nghĩ bi quan, người lúc nào cũng bồng bềnh. Con biết được phòng khám do lương y Nguyễn Hữu Toàn khám chữa bệnh là địa chỉ uy tín chữa khỏi nhiều bệnh. Con gọi điện và được các bác sĩ giúp đỡ, tư vấn nhiệt tình. Con có điều trị 20 thang tại phòng khám. Con thấy bệnh có thuyên giảm rõ rệt.Con rất cảm ơn các bác sĩ, lương y tại phòng khám. Không có sự giúp đỡ, khuyên nhủ nhiệt tình của các bác sĩ con không biết phải làm sao vượt qua cơn bạo bệnh này. Làm sao có thể đến với cánh cửa đại học. Ơn đức của Thầy Toàn và các nhân viên của Phòng khám con sẽ không bao giờ quên. Qua 80 thang thuốc thần kỳ của phòng khám, sức khỏe con giờ gần như đã khỏi, đã không còn suy nhược về tinh thần, không còn sự hoảng loạn và giấc ngủ tốt hơn.

Một thang thuốc tốt và chất lượng mà giá chỉ có hơn 50.000 đồng, con biết nhà thuốc biết được tình cảnh khó khăn của con nên chắc đã ưu tiên rất nhiều, thậm chí giảm cả tiền thuốc cho con. Điều này làm con rất cảm kích bời tấm lòng nhân ái của thầy. Một lần nữa con xin chân thành cảm ơn Thầy Toàn và toàn bộ nhân viên tại phòng khám.

Tôi là Nguyễn Thị Kim Dung sn 1973Đ/C: Châu Thành – Đồng Tháp

Tôi Bị bệnh rối loạn tiền đình đã hơn hai năm nay sau một cơn đụng đầu mạnh (đã chụp cắt lớp não không bị tổn thương). Mỗi lần bị chóng mặt đầu căng cứng , quay cuồng như lốc xoáy, chân tay bủn rủn, toát mồ hôi, té xỉu,muốn ói, (nếu di chuyển sẽ bị ói nhiều). Triệu chứng xuất hiện rất bất ngờ chỉ trong vòng vài giây là đã bị ngã có khi không ngồi xuống kịp, nằm nghỉ vài giờ sẽ khoẻ lại bình thường. Lúc đầu khoảng vài tháng bị một lần, sau ngắn dần và sau đó thìngày nào cũng bị hoặc chỉ 2,3 ngày bị một lần, ngủ không sâu giấc, đại tiện 2 ngày đi 1 lần. Tôi rất lo lắng về bệnh tình của mình. Theo thông tin trên mạng tôi vào trang thaythuoccuaban.com kể bệnh và được các lương y tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn tư vấn nhiệt tình. Tôi đồng ý điều trị theo phương pháp đông y. Tôi rất là bất ngờ, sau khi điều trị 3 tháng, bệnh tôi đã khỏi hoàn toàn. Không còn hiện tượng đau đầu, chóng mặt.Đến nay đã 6 tháng mà không bị tái lại. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Họ tên: Nguyễn Tiến Phước sn 1959 -Hồng bàng Hải phòng

Tôi bị rối loạn tiền đình, hiện tại cứ tầm đi ngủ người chao đảo nằm nghiêng chóng mặt, ngủ kém, người mệt mỏi. Tôi đến bắt mạch tại phòng khám Nguyễn Hữu Toàn, sau khi dùng 1 tháng khỏi hoàn toàn qua 1 năm không tái lại. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Họ tên: Trần Văn Bất 1953 Đ/c: TP Buôn Mê thuột

Tôi bị rối loạn tiền đình, hiện tại đau đầu nhẹ, chóng mặt nhiều khi không làm chủ được cơ thể. Thường nặng hơn vào buổi tối và nửa đêm về sáng., trí nhớ giảm, nằm bị nhiều, ngủ kém, Tôi biết đến địa chỉ thầy Nguyễn Hữu Toàn qua web www.thaythuoccuaban.com và điều trị bằng thuốc đông y. Bệnh của tôi thuyên giảm rõ rệt ở 20 thang đầu. Tôi lấy tiếp 40 thang nữa và bệnh đã khỏi được 3 năm nay. Tôi viết vài dòng xin cảm ơn các thầy thuốc đã tư vấnnhiệt tình chỉ bảo trong thời gian uống thuốc. Chân thành cảm ơn!

Lưu ý: Tùy cơ địa mỗi người mà hiệu quả điều trị của thuốc sẽ khác nhau.

Bệnh nhân có thể mua thuốc trực tiếp tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 02257300111- 18006834

Bệnh nhân ở xa có thể đặt mua thuốc qua hotline, qua email: thaythuoccuaban01@gmail.com. Hoặc địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/Phongkhamdongynguyenhuutoan.thaythuoccuaban/ Qua zalo: 0975537259

Phòng bệnh rối loạn tiền đình?

“Phòng hơn chống”. Vậy để phòng tránh bệnh RLTĐ cần phải làm như nào? Lương y Nguyễn Hữu Toàn – một người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị chứng huyễn vựng cho biết: Cần tập thể dục đều đặn và có một chế độ làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, hạn chế bia rượu là cách tốt nhất để phòng tránh chứng huyễn vựng (rối loạn tiền đình). Ở đây đặc biệt lưu ý tới nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc chứng huyễn vựng. Những người thường xuyên phải làm việc trong môi trường chịu áp lực cao nên tự cân bằng thời gian nghỉ ngơi và thời gian làm việc, những người làm việc trong phòng lạnh, ngồi lâu dưới máy vi tính không nên ngồi lâu một chỗ, thỉnh thoảng nên đứng lên đi lại, cần uống nhiều nước (2l nước /1 ngày), thường xuyên tập thể dục đặc biệt là ở vùng vai, cổ. Phụ nữ sau sinh cần nghỉ ngơi và ăn uống đủ chất giúp cơ thể phục hồi, nên ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt để bù lại lượng máu đã mất sau sinh…

Chế độ ăn uống, sinh hoạt phòng và chữa rối loạn tiền đình

Bệnh nhân cần được cung cấp đầy đủ các loại vitamin như: vitamin B6, vitamin C, Vitamin D, Folate giúp tăng cường sức khỏe cho hệ thống tiền đình.

-Nên uống nhiều đủ nước mỗi ngày chừng 1,5 lít nước để bù lại lượng nước mà cơ thể bị mất.

– Nên tiêu thụ nhiều thực phẩm như: rau xanh, hoa quả tươi để bổ sung lượng vitamin, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Ngoài ra cần tránh các loại thực phẩm và đồ uống có lượng đường, lượng muối cao. Nên để cho cơ thể hấp thu lượng đường và muối tự nhiên từ các loại ngũ cốc hạt.

– Tránh các thực phẩm và đồ uống có chứa các chất kích thích như cafein, cafein có thể khiến tình trạng ù tai tăng lên. Rượu, bia cũng cần được hạn chế bởi rượu, bia sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương có thể gây các cơn đau đầu với bệnh nhânrối loạn tiền đình.

Ngoài việc có chế độ ăn uống hợp lý những bệnh nhân bị rối loạn tiền đình cũng nên tránh các loại thuốc làm ảnh hưởng tới tai và làm tăng các triệu chứng của bệnhrối loạn tiền đìnhnhư:

 • Thuốc kháng axit vì có thể chứa chứa một lượng đáng kể natri
 • Thuốc kháng viêm không steroid NSAIDs), như ibuprofen, có thể gây ứ nước hoặc mất cân bằng điện.
 • Aspirin có thể làm tăng ù tai.
 • Nicotine trong thuốc lá có thể làm tăng các triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình, bởi vì nó làm giảm cung cấp máu cho tai trong bằng cách thắt mạch máu, nó cũng gây ra một sự gia tăng ngắn hạn huyết áp.

Trên đây là một số lưu ý về chế độ ăn uống cho bệnh nhân rối loạn tiền đình. Hy vọng sau khi áp dụng chế độ ăn uống như thế này, người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

Lưu ý: Tùy cơ địa mỗi người mà hiệu quả điều trị của thuốc sẽ khác nhau.

Bệnh nhân có thể mua thuốc trực tiếp tại địa chỉ:

Cơ sở 1: Số 482 lô 22C, Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0225.7300111- 18006834

Bệnh nhân ở xa có thể đặt mua thuốc qua hotline, qua email: thaythuoccuaban01@gmail.com. Hoặc địa chỉ facebook: https://www.facebook.com/Phongkhamdongynguyenhuutoan.thaythuoccuaban/ Qua zalo: 0975537259

Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Hãy chia sẻ để tạo phúc cho mình và giúp đỡ mọi người.

Share this post:

Recent Posts

31 Comments

 1. Đông says:

  0969476798

  • Lương y Nguyễn Hữu Toàn says:

   Chào bạn, bác sĩ của Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn sẽ liên lạc và tư vấn cho bạn.

 2. 0908646176 says:

  e bị roi loan tiền đinh không ngu được la buồn nôn va đi cau nhiều lan trong ngày. uống thuốc tiền đinh ngu được một giặt ngon la đi cau lai binh thường. sđt 0908646176. 0989791144

  • Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn says:

   Hội chứng rối loạn tiền đình thường có biểu hiện rõ nhất là chóng mặt, xây xẩm mặt mày… gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh, khiến người mắc không thể làm việc hay hoạt động một cách bình thường.

   Rối loạn tiền đình dễ xảy ra ở những người làm việc văn phòng, ngồi nhiều trong phòng máy lạnh và tiếp xúc thường xuyên với máy tính. Vì ngồi nhiều trong phòng máy lạnh, vùng cột sống cổ dễ bị nhiễm lạnh, lâu ngày gây co thắt động mạch cột sống, dẫn đến chứng rối loạn tiền đình. Đây cũng là nguyên nhân khiến bệnh dễ tái phát nếu không được chú ý kỹ.

   Cần lưu ý khi mắc chứng rối loạn tiền đình

   Người mắc chứng rối loạn tiền đình cần tập thể dục thường xuyên, ban đêm, để đèn ngủ sáng cho dễ quan sát sự vật chung quanh. Bệnh nhân không ngồi liên tục quá lâu, nhất là làm việc máy tính, hạn chế uống rượu, cà phê, thuốc lá, tránh tiếp xúc với các chất hoặc thực phẩm có mùi vị kích thích.

   Người bệnh cũng không nên quay cổ hoặc đứng lên ngồi xuống quá nhanh, tránh lái xe hoặc điều khiển máy móc có động cơ mạnh nếu thường xuyên bị choáng váng.

   Bệnh nhân cũng cần giảm căng thẳng, lo âu, hoảng hốt, tránh đọc sách báo khi ngồi ôtô, nên ngồi hoặc nằm ngay xuống nếu cảm thấy chóng mặt.

   Đặc biệt, người bệnh tuyệt đối không được leo trèo cao và phải hợp tác với thầy thuốc để việc điều trị được tốt.
   Ngoài ra người bệnh cần dùng thuốc theo chỉ định của thầy thuốc. Với kinh nghiệm điều trị tiền đình nhiều năm, phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn đã mang lại niềm vui cho rất nhiều bệnh nhân.
   Bệnh nhân ở xa chỉ cần gửi sdt, phòng khám sẽ liên lạc và tư vấn cụ thể cho bạn.

 3. Quang văn thùy says:

  0983 000 407

 4. Hường says:

  Tôi muốn hỏi triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình và pp điều trị . Biến chứng của bệnh này ntn? Có nguy hiểm đến tính mạng khg, nhất là khi đi xe máy trên đg. Số đt của tôi là 0902117335 tôi tên là Hường (ms)

  • Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn says:

   Rối loạn tiền đình (RLTĐ) biểu hiện bằng những cơn chóng mặt, do tổn thương hệ thần kinh của các vùng tai, tim mạch, mắt, tâm thần. Trước đây, RLTĐ chỉ phát triển trong nhóm bệnh nhân trung niên nhưng hiện nay RLTĐ đã xuất hiện ở người trẻ tuổi (trên 20 tuổi). Mức nguy hại của RLTĐ là những bệnh nhân có bệnh lý đi kèm, như thiếu máu não hoặc tăng huyết áp sẽ có nguy cơ đột quỵ dẫn đến tử vong.
   RLTĐ là triệu chứng rất hay tái phát, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng cuộc sống. Có hai loại rối loạn tiền đình.
   – RLTĐ ngoại biên: Biểu hiện chóng mặt khi thay đổi tư thế, đây là dạng bệnh lành tính, chỉ làm cho người bệnh khó chịu trong sinh hoạt. Trường hợp bệnh nặng, người bệnh không thể đi đứng được, cơn chóng mặt thường kèm theo nôn ói rất nhiều và nôn kéo dài, ù tai, giảm thính lực, nặng đầu, khó tập trung…
   – RLTĐ trung ương: Là bệnh lý thường gặp với những biểu hiện của tình trạng thiểu năng tuần hoàn não, người bệnh đi đứng khó khăn, khi thay đổi tư thế bị choáng váng, chóng mặt, thỉnh thoảng kèm theo nôn ói. RLTĐ trung ương là do có sự tổn thương nhân tiền đình, tổn thương đường liên hệ của các nhân dây tiền đình ở thân não, tiểu não mà nguyên nhân có thể là do xơ mỡ động mạch mang máu đến nuôi não bộ.
   Để xác định chính xác, người bệnh cần đi khám tại chuyên khoa tai, mũi, họng và thần kinh. Bác sĩ sẽ chỉ định đo não đồ hoặc làm các xét nghiệm hình ảnh như chụp X quang, CT Scanner hoặc phải sử dụng cộng hưởng từ (MRI) để tìm đúng nguyên nhân gây hội chứng RLTĐ. Ngoài ra, RLTĐ còn xuất hiện ở những người thường xuyên làm việc căng thẳng, ít ngủ, thường uống rượu bia hoặc phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh.
   Khi đang đi xe máy mà cơn tiền đình xuất hiện sẽ rất nguy hiểm.
   Hiện tại Phòng khám Đông y Nguyễn Hữu Toàn điều trị bệnh rối loạn tiền đình rất hiệu quả. Sau trung bình 2-3 tháng điều trị là có hiệu quả.
   Phòng khám sẽ liên lạc và tư vấn cho bạn cụ thể.

 5. Việt says:

  Mẹ đi khám tại bệnh viện bác sỹ bảo bị rối loạn tiền đình thấy mẹ hay đau đầu chóng mặt buồn nôn mẹ em còn bị biếu cổ nữa bác sỹ cho e hỏi những triệu chứng đó có phải rối loạn tiền đình không phương pháp điều trị như thế nào ạ.e cảm ơn. Sdt 0988798904

 6. Nguyễn Phi says:

  Cô Phi 0903341239

 7. Nguyen anh dung says:

  Toi bi roi loan tien dinh dieu tri tay y, sau 2-3 ngay thay binh thuong, toi uong vai lon bia vao buoi trua, chieu toi bi chong mat va oi, xin y kien tu van .

 8. Nguyen thị kim phụng says:

  01656659798

 9. Đoàn mỹ phượng says:

  Mẹ toi bị roi loạn tien đinh gan 2n nay uong thuoc đông & tây y nhung chưa khỏi hẳn. Đêm ngủ rat ngon nhưng neu thức đi tiểu đêm thường bị chóng mặt. Luc đêm nằm ngủ mà vừa thuc day liền thấy chong mặt.cho hoi neu trị bằng thuoc đông hay tây y?neu mẹ toi không đi den phòng khám co đuoc không? Vì mẹ tôi bị thoai hóa khop đi lại rat khó khăn. Quê toi ở tận cà mau

  • Lương y Nguyễn Hữu Toàn says:

   Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới phòng khám. Trường hợp của mẹ bạn hoàn toàn có thể dùng thuốc của phòng khám.
   Mẹ bạn ở xa chỉ cần kể bệnh chi tiết qua điện thoại và phòng khám sẽ gửi thuốc cho mẹ bạn theo đường bưu điện.
   Bệnh rối loạn tiền đình do âm hư đờm thấp, huyết hư gây ra, phòng khám
   chúng tôi đã có thuốc điều trị bệnh này. Thời gian điều trị khoảng 14 – 18 tuần
   Thuốc 20 ngày của bạn gồm:
   Thuốc thang 75.000 *20 thang = 1.500.000
   Bổ âm: 250.000*2hộp =500.000

   Chuyển phát nhanh tận nhà miễn phí
   Tham khảo thêm: Phần mềm THẦY THUỐC CỦA BẠN – phiên bản điện thoại.
   Giúp bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
   Để tham khảo thêm về bệnh của mình xin bạn vui lòng xem:
   Cách chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y
   Cảm tưởng một số bệnh nhân chữa khỏi bệnh rối loạn tiền đình
   Nếu bạn đồng ý lấy thuốc xin vui lòng trả lời (Reply) lại thư này chúng tôi sẽ gửi thuốc và thu tiền tận nhà bạn (Qua đường bưu điện) . Nếu bệnh tình chưa rõ chúng tôi sẽ gọi điện hỏi kỹ thêm bệnh tình và gửi thuốc đến tận nơi cho bạn
   Để giúp mọi người cùng khỏe mạnh và tạo phúc cho mình hãy gửi tặng http://www.thaythuoccuaban.com cho bạn bè và người thân của mình.
   Chúc bạn mạnh khỏe hạnh phúc
   Thân ái
   Nguyễn Hữu Toàn
   Cơ sở 1: 482 lô 22C đường Lê Hồng Phong – Hải Phòng – dt 18006834 – 0225.7300111
   Cơ sở 2: Số 16, lô 1B, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Đt 18006834 – 0225.7300111

 10. Quyên says:

  0986773784

 11. Mymy says:

  0935515083

 12. Trang says:

  E bị chong mac va khó thuở hay bị tức ngực. Kém ăn nguoi gầy. Bị viêm hang vị.hay bị tê tay chân. Sdt 01667706741

 13. Nguyễn Linh says:

  Cháu xin chào bác Toàn
  Cho cháu hỏi chút được không ạ? Cháu năm nay 22 tuổi, có con nhỏ gần 2 tuổi cháu mới cai sữa được 3 tuần .Khoảng gần 3 tháng rồi cháu bị hoa mắt chóng mặt, vì k có điều kiện về Việt Nam đi khám nên e đi khám Tây họ nói là bị rối loạn tiền đình, nhưng không cho thuốc chữa mà bảo để tự khỏi. Sau đó những cơn hoa mắt chóng mặt ngày càng tệ, và giờ cứ mỗi sau 2 tiếng cháu lại bị một lần cả ngày lẫn đêm khiến cháu vô cùng mệt mỏi , gần đến lúc bị cháu đều cảm nhận được, kể cả khi ngồi im hay đang ngủ cũng bị cảm giác như ù tai hoa mắt như bị ảo giác, khoảng 1-2 phút thì chân tay run bụng hơi đau và muốn xì hơi.
  E đã đi châm cứu và uống các thuốc hoạt huyết cũng không thấy đỡ chút nào, đi khám lại Tây họ cho thuốc Prochlorperazine Maleate, uống nay đã được 4 ngày nhưng cũng không đỡ nên cháu đã dừng vì thuốc chỉ làm cháu buồn ngủ.
  Cháu xin hỏi bác cháu có phải bị rối loạn tiền đình hay không và cháu muốn mua thuốc của bác làm ơn chỉ cách cho cháu ,cháu xin cảm ơn rất nhiều.

 14. Khoa says:

  0969092777
  Tôi bị thiểu năng và rối loạn tiền đình chữa nhiều nơi rồi nhưng chưa khỏi. Thường xuyên bị chóng mặt gặp nhiều khó khăn trong đi lại, sợ tiếng ồn

 15. Trần hợp says:

  Vợ tôi bị chóng mặt, buồn nôn, bác sỹ chuẩn đoán rối loạn tiền đình. Liên hệ tư vấn giúp tôi số đt: 0906588570

 16. Khanh says:

  Mình bị rối loạn tiền đình. Bạn liên hệ tư vấn giúp mình nhé. Số đt 0912172446.

 17. Ng thị tú says:

  01664077858

 18. Kim hang says:

  Chào bs, mẹ em có dấu hiệu đau đầu chóng mặt, ù tai, vã mồ hôi, chân tai tê bì với những biệu hiện trên thì mẹ em có bị rối loạn tiền đình không và nếu có thì dai đoạn mấy rồi ạ, em muốn đặt mua thuốc thì làm thế nào ạ

 19. Kim hang says:

  Chào bs, mẹ em có dấu hiệu đau đầu chóng mặt, ù tai, vã mồ hôi, chân tai tê bì với những biệu hiện trên thì mẹ em có bị rối loạn tiền đình không và nếu có thì dai đoạn mấy rồi ạ, em muốn đặt mua thuốc thì làm thế nào ạ, 0981702419

 20. Trần vương says:

  Mẹ e đi khám ở bệnh viện bs bảo là thì thoái hóa đốt sống cổ vs bị rối loạn tiền đình về uống thuốc đỡ 1 tgian lại tái phát. Suy nghĩ nhiều hay lao động mệt là lại kiểu như máu ko lưu thông đk lên não cứ phải nằm xoa bóp 1 lúc mới đỡ. Bsi xem mẹ e có thể dùng đk thuốc gì ko mẹ còn bị huyết áp thấp

 21. Huele says:

  0989348935 bố mình thỉnh thoảng bị choáng ngã xong hay bị buồn nôn mệt mỏi. Cho mình hỏi có phải bị rối loạn tiền đình k ạ.

 22. Tran van chuc says:

  Bo toi bi roi loan tien dinh cung da rat lau .den Thoi Diem nay benh cung nang
  Nhieu hien cua benh la dau hay bi choang mat thang bang .di lai chuenh choang .bay gio muon chua thi phac do sieu tro nhu the nao va Thoi gian sieu tro la bao lay .va king phi nua ?.

 23. 01258511366 bo toi bi tien dinh da lai Năm .bieu hiện của bệnh bay giờ là .
  Đâu hay bị choang ,có thế mất thang bằng .co điều tri đc ko .va điều tri theo phác do nào .kinh phi hết bao nhieu .
  D/c tran van chuc .mai đông ,hong duc ,ninh giang,hai dương.

 24. LÊ THU HIỀN says:

  tôi đang có dấu hiệu của bênh rối loạn tiền đình, muốn được tư vấn, 0912579101, tôi tên là Hiền

 25. Nhị says:

  0914598167
  Trần Đệ Nhị (1953)

 26. đoan says:

  mẹ em sáng nay dậy sớm đi cắm cơm thì bị chóng mặt đău đầu buồn nôn em đưa vào viện thì bác sỹ bảo mẹ em bị rối loạn tiền đình. lần đầu em thấy mẹ bị nv em lo lắm bác sỹ ạ. 0967233192

Bạn hãy để lại số điện thoại trong nội dung hỏi đáp để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho bạn